DANH MỤC Đồ uống

Đồ uống

  • Rượu Vang Pháp Chateau MARTIN Haut – Medoc Cru Bourgeois

  • Mã sản phẩm: RDNX1027
  • Giá: Liên hệ
  • Nhãn hiệu: Les Grands Chais De France
  • Dung tích: 750ml
  • Xuất xứ: Pháp
  • Vùng: Tiểu vùng Haut - Médoc, Médoc, Bordeaux. Thể loại: Vang đỏ Cấp rượu: Cru Bourgeois Dung tích: 750ml Nồng độ cồn: 13.5%vol
  • Lượt xem: 522

Rượu Vang Pháp Chateau MARTIN Haut – Medoc được làm ra ở vùng haut – Médoc thuộc Quận Médoc, là bán đảo nằm giữa Đại Tây Dương và cửa sông Gironde. Khu vực này trải dài 80km về phía Tây Bắc của thành phố Bordeaux đến mũi Grave, vì vậy đất đai vùng Médoc cũng nhiều đất sỏi, phù hợp trồng nhiều giống nho khác nhau.

Quận Médoc của Bordeaux nằm giữa đầm phá, cồn cát và rừng thông, là quê hương của 4 làng rượu vang danh giá nhất thế giới là Pauillac, Margaux, Saint- Estephe và Saint Julien, các lâu đài nổi tiếng nhất quận này bao gồm Margaux, Mouton, Lafite và Latour sản xuất ra những chai vang ngon và đắt nhất thế giới.

Các lớp đất ở đây nhẹ xốp thoát nước tốt khá lý tưởng để trồng các loại nho chậm chín dùng cho rượu vang đỏ, bởi vậy ở đây giống nho Cabernet Sauvignon được trồng phổ biến và tiếp đến là nho Petit Verdot. Cát sỏi đặc biệt phổ biến dọc theo cạnh phía đông của Médoc (Haut-Médoc), càng lên phía Bắc đá sỏi được thay thế bằng các loại đất nặng, tích tụ nhiều nước hơn, thích hợp trồng các giống nho chín sớm như Merlot và Cabernet Franc.

Quận Médoc của Bordeaux được chia thành 3 phần chính là Landes du Médoc, Bas- Médoc và Haut- Médoc. Và chai rượu vang Pháp Chateau MARTIN Haut – Medoc Cru Bourgeois nằm ở phần Haut – Médoc.

Trong 3 vùng của Médoc thì Haut- Médoc là vùng sản xuất nổi tiếng nhất và là nơi cho ra những nhãn hiệu rượu vang danh giá như Saint- Estephe, Pauillac, Saint- Julien và Margaux.

Từ thế kỉ 18, Médoc đã trở thành quận sản xuất rượu vang danh tiếng nhất tại Pháp, trong đó số lượng rượu vang ngon sản xuất được trên mỗi hecta trồng nho tại Haut- Médoc lớn hơn bất kì vùng nào trên thế giới

Vang Pháp Chateau Martin Haut-Médoc Cru Bourgeois có nồng độ cồn 13.5%vol, phù hợp khi thưởng thức ở nhiệt độ 18 – 20oC. Sẽ rất tuyệt khi kết hợp với các món thịt đỏ, gia cầm, các món nướng hoặc Chesse.

Sản phẩm khác